เทคนิคระบายความร้อนช่วยให้บ้านเย็นลง
6 เทคนิคระบายความร้อนช่วยให้บ้านเย็นลง
21/03/2019
บทความ มาแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกัน Gable Group รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน

Minimal Style การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่าย ที่กำลังเป็นที่นิยม และดูเหมือนว่าเป็นสไตล์ที่เรียกได้ว่าไม่เอาท์ง่าย ๆ แน่นอน การตกแต่งแฝงไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ใช้สอยที่สะดวกสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และเลือกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนหนึ่งคือการเลือกใช้โทนสีอ่อน ๆ โทนที่ใกล้เคียงกัน แต่ดูเหมือนว่าสีที่ใกล้เคียงกับคำว่ามินิมอล หลัก  ๆ ที่เห็นได้ชัด คือ สีขาว เทา และดำ การตกแต่งบ้านสไตล์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีใจรักความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง คุมโทน โล่งสบาย แต่การใช้งานเฟอร์นิเจอร์ครบถ้วน ไม่ได้ลดอย่างใดอย่างนึงลง เพียงแต่เลือกใช้ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น

บทความ มาแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกัน Gable Group รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน

ข้อดีของบ้านสไตล์มินิมอล

มีความสบายตา ข้าวของเครื่องใช้ดูเป็นระเบียบ อาจจะด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือการจัดวาง แต่ก็ถือว่ารูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์นี้เกิดมาเพื่อเน้นความเรียบง่าย ความสบายตานี้เองก็ส่งผลต่อจิตใจของผู้อยู่อาศัย โล่ง ไม่เครียด สบายใจ บ้านดูน่าดึงดูด

ทำความสะอาดได้ง่ายกว่า แน่นอนว่าความโล่งนี้ ไม่ว่าเราจะ ปัด กวาด เช็ด ถู มันก็สามารถที่จะทำได้ง่าย ๆ ถ้าเป็นบ้านรก ๆ แค่มองเราก็เหนื่อยแล้ว ไม่แน่ว่าบ้านสไตล์มินิมอลอาจจะเพิ่มความขยันให้พ่อบ้าน แม่บ้าน อยากทำความสะอาดเพิ่มมากขึ้นก็ได้นะ

บทความ มาแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกัน Gable Group รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน บทความ มาแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกัน Gable Group รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน

สิ่งที่จะทำให้บ้านคุณเป็นสไตล์มินิมอล

มันเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ เรียบง่าย บ่งบอกถึงความใจเย็น เพราะฉะนั้น ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ทำไปทีละห้อง ค่อย ๆ พิถีพิถันในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ที่ดูแล้วเรียบง่าย “ซื้อชิ้นนี้ กับ ชิ้นนี้ มาวางตรงนี้ มันต้องเข้ากันแน่นอน”

การเลือกใช้โทนสี ก็ควรเลือกใช้สีโทนอ่อน หรือสีโมโนโทน สีที่อิงกับธรรมชาติเช่น สีเอิร์ธโทน สีเขียว ก็ได้เช่นเดียวกัน หากดูแล้วว่าเราเลือกแล้ว มันไปในทิศทางเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สีมีความคอนทราสต์กันนิด ๆ ก็ดูดีอีกเช่นเดียวกัน

หวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ประโยชน์จากบทความนี้ และนำไปใช้ตกแต่งบ้านกันนะครับ ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล หรือหากอยากจ้างผู้เชี่ยวชาญให้ดีไซน์ให้ ทางทีมงาน Gable Group ก็ยินดีครับ ^ ^

บทความ มาแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกัน Gable Group รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน

Comments are closed.